11 things new players should know before betting on blackjack

11 เรื่องที่ผู้เล่นมือใหม่ควรรู้ก่อนเดิมพันแบล็คแจ็ค

แบล็คแจ็คอาจเป็นเกมที่ค่อนข้างวุ่นวายสำหรับมือใหม่ แต่ถ้าหากใครเข้าใจภาพรวมของการเล่นแล้วรับรองว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ตื่นเต้น เร้าใจ และสร้างกำไรได้ดีกว่าไพ่ชนิดอื่น ๆ มากเลยทีเดียว วันนี้เราลองมาดูพื้นฐาน 11 ข้อที่ควรรู้ก่อนเล่นแบล็คแจ็คกันดีกว่า

  1. เรียนรู้คำศัพท์เบื้องต้น ในการเล่นแบล็คแจ็คมีศัพท์แปลก ๆ ที่เฉพาะเจาจงมากมาย slotออนไลน์ อย่างเช่นคำว่า “Double” ที่หมายความว่าการเพิ่มเงินเดิมพัน การ Split หมายความว่าแยกไพ่ออกเป็น 2 กอง หรือ การ Insurance ที่แปลว่าการค้ำประกันเงินเดิมพัน (แทง 1 จ่าย 2 เมื่อเจ้ามาได้รับไพ่แบล็คแจ็ค) เป็นต้น

Essential Facts You Need to Know About Blackjack Games

 • เข้าใจการจ่ายเงินของโต๊ะเวอร์ชั่นต่าง ๆ โต๊ะแบล็คแจ็คส่วนใหญ่จะมีอยู่ 2 ลักษณะคือ 3/2 และ 6/5 ซึ่งมีที่มาจากกรณีที่ผู้เล่นได้รับไพ่แบล็คแจ็ค เจ้ามือจะต้องจ่ายโบนัสทันที เช่นแทง 200 บาท จ่าย 300 บาท สำหรับโต๊ะเวอร์ชั่น 3/2 และ แทง 500 จ่าย 600 บาท สำหรับโต๊ะ 6/5 เป็นต้น ซึ่งหากมองภาพรวมแล้วก็จะพบว่าโต๊ะ 3/2 มีอัตราการจ่ายโบนัสที่ดีกว่า 6/5 นั่นเอง
  1. ดีลเลอร์จะหยุดเรียกไพ่ก็ต่อเมื่อมีแต้มอย่างต่ำ 17 คะแนนเท่านั้น สำหรับคนที่ยังไม่เข้าใจกฎการเล่นมากมาย สิ่งสำคัญที่ต้องจำให้ได้คือเจ้ามือจะหยุดเรียกไพ่ในกรณีที่พี่วกเขามีแต้มในมือ 17 แต้ม เท่านั้น
 • การซื้อประกันเงินเดิมพันมักไม่ใช่ทางเลือกที่ดี การค้ำประกันหรือ Insurance จะจ่ายเงินก็ต่อเมื่อเจ้ามือได้ไพ่ A และจบด้วยการได้แบล็คแจ็ค (A+10) เท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วโอกาสที่จะเกิดขึ้นมีเพียง 30 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นเอง
 • รู้ว่าไพ่แบบใดควร Split การแยกหรือ Split ไพ่ในการวางเดิมพันแบล็คแจ็ค สามารถทำได้ก็ต่อเมื่อผู้เล่นได้รับไพ่ 2 ใบ ที่เป็นจำนวนเดียวกันเท่านั้น เช่น 22 88 JJ เป็นต้น ไพ่เหล่านี้สามารถแยกกองเพื่อเพิ่มมูลค่าได้เหมือนกับเราเล่นไพ่ทีเดียวพร้อมกันสองมือนั่นเอง
 • รู้ว่าเมื่อไรควร Double การแทงทบจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อผู้เล่นมีไพ่ 2 ใบ รวมกันแล้วได้คะแนน 10-11 คะแนนเท่านั้น และการแทงทบจะสามารถเรียกไพ่ได้แค่ใบเดียวเท่านั้น ต่างจากการเล่นทั่วไปที่สามารถเรียกกี่ใบก็ได้

Blackjack Mistakes to Avoid - 3 Things All Blackjack Players Get Wrong

 • ใช้ไพ่กี่สำรับในการเล่น 1 ครั้ง จำนวนสำรับที่ใช้เล่นนั้นขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผู้ประกอบการแต่ละเจ้า ซึ่งมีตั้งแต่ 1-8 สำรับ ยิ่งใช้ไพ่น้อยสำรับเท่าไร ผู้เล่นก็ได้เปรียบมากขึ้นเท่านั้น
 • ศึกษาคะแนนของไพ่ให้ดี เนื่องจากแบล็คแจ็คมีการนับไพ่ตามจำนวนตัวเลขที่ปรากฏ ในส่วนของตัวภาษาอังกฤษจะมีคะแนนเท่ากับ 10 เสมอ และ A จะมีคะแนนเท่ากับ 1 หรือ 11 ก็ได้
 • อย่าวางเดิมพัน Side Bet คือการวางเดิมพันนอกเหนือจากการเดิมพันหลัก เช่น แทงว่าจะได้คู่ หรือแทงโบนัสต่าง ๆ ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อการวางเดิมพันในระยะยาว
 • ฝึกซ้อมจนสามารถประเมินสถานการณ์ได้อย่างขึ้นใจ ผู้เล่นจะต้องฝึกซ้อมจนรู้ว่าสถานการณ์ใดควรเรียกไพ่ หรือสถานการณ์ใดควรหยุด โดยมีปัจจัยจากไพ่ของเจ้ามือเป็นหลัก
 • สามารถนับไพ่อย่างง่ายได้ ใช้วิธีการเดียวกับบาคาร่า เพื่อให้ผู้เล่นสามารถคำนวณไพ่ที่จะได้รับอย่างแม่นยำ 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *